You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!

Siêu Âm Tổng Quát-PGS.TS Phạm Minh Thông

Siêu âm chẩn đoán là một phần quan trọng trong hình ảnh y học, nó là phương pháp thăm khám không chảy máu, không gây nguy hiểm cho bệnh nhân và thầy thuốc, là phương pháp thăm khám rất kinh tế nên được ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương.


Từ những năm 1970, siêu âm đã được sử dụng tại Việt Nam, ban đầu là siêu âm loại A, siêu âm TM, rồi siêu âm 2D. Cho đến nay các máy siêu âm 2D thời gian thực phối hợp với siêu âm Doppler và Doppler màu, Doppler năng lượng, siêu âm ba chiều rồi bốn chiều, siêu âm nội soi … được ứng dụng rộng rãi trong trong thăm khám các tạng đặc thậm chí cả các tạng rỗng, tưới máu các tạng và các khối u, bệnh lý tim và mạch máu… Siêu âm phối hợp với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác như X-quang số hoá, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, chụp mạch máu số hoá xoá nền… là những bước nhảy vọt trong chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, chất lượng chẩn đoán ngày càng cao hơn chính xác hơn.
Cuốn “Siêu âm tổng quát” này giúp cho các bạn đồng nghiệp những kiến thức chuẩn và bao quát về siêu âm chẩn đoán ổ bụng, khoang sau phúc mạc, siêu âm các tuyến và siêu âm sản phụ khoa…

CHI TIẾT SÁCH_____
Siêu Âm Tổng Quát
NXB Đại Học Huế 2011
PGS.TS Phạm Minh Thông

TẢI VỀ: Định dạng PDF – 342 trang – 29 MB – Google Drive

Tải xuống chỉ dành cho thành viên đã đăng ký

Vui lòng Đăng nhập, hoặc Đăng ký tài khoản mới để tải xuống!

NHẬN XÉT

error: