Quản lý bệnh nhân với các rối loạn giả-nội tiết – Hướng dẫn dựa trên ca lâm sàng

Atlas Bệnh lý Bàn chân đái tháo đường Phiên bản thứ 3 [2019]
Harrison Nội tiết học lâm sàng Phiên bản 4
[ABC Series] Đại cương về bệnh tiểu đường, Phiên bản 6
Nội tiết học Người lớn và Nhi khoa 7e
Sinh lý bệnh nội tiết 1st Edition

Bao gồm các trường hợp lâm sàng minh họa, hướng dẫn bỏ túi độc đáo này trình bày các mô tả về bệnh nhân có triệu chứng, dấu hiệu thực thể hoặc bất thường trong phòng thí nghiệm mà họ tin là do rối loạn hệ thống nội tiết (tuyến tiết hormone và chuyển hóa tổng thể) nhưng không phải, hoặc có thể là không, do rối loạn nội tiết. Đây là những tình huống phổ biến trong thực hành lâm sàng của nội tiết học.
Mỗi chương bao gồm các trường hợp lâm sàng minh họa các biểu hiện lâm sàng và kết quả khác nhau, và mỗi mô tả trường hợp riêng lẻ được theo sau bởi một cuộc thảo luận bao gồm chẩn đoán phân biệt các triệu chứng, dấu hiệu và /hoặc bất thường xét nghiệm và tại sao chúng không có khả năng do bệnh nội tiết hoặc, thay vào đó, Tại sao và làm thế nào một thăm dò sâu hơn cho các rối loạn nội tiết có thể cần thiết.
Trong mọi trường hợp, một sự nhấn mạnh được đặt vào việc lắng nghe bệnh nhân và đưa ra một phản ứng và cách tiếp cận tôn trọng và từ bi để đánh giá và quản lý rối loạn được đề xuất. Các cuộc thảo luận được tham chiếu bất cứ khi nào có tài liệu tham khảo, và hướng dẫn thực hành lâm sàng dựa trên bằng chứng được trình bày bất cứ khi nào có thể áp dụng. Các chủ đề thảo luận bao gồm mệt mỏi mãn tính và tuyến thượng thận, béo phì, lo lắng và trầm cảm, đổ mồ hôi và đỏ bừng mặt, các triệu chứng do rượu và opioid gây ra, testosterone thấp, hạ đường huyết giả và hội chứng giả Cushing, và các rối loạn khác.

Các bác sĩ nội tiết lâm sàng, bác sĩ chăm sóc sức khoẻ ban đầu và các chuyên gia y tế đồng minh sẽ tìm thấy Quản lý bệnh nhân Rối loạn nội tiết giả là một nguồn tài nguyên quý giá trong thực hành lâm sàng với những bệnh nhân thông thường nhưng thường rất thử thách này.

TÁC GIẢ SÁCH
Michael T. McDermott, MD, Giáo sư Y học và Dược lâm sàng, Trưởng khoa Nội tiết và Tiểu đường, Bệnh viện Đại học Colorado, Aurora, CO, Hoa Kỳ

CHI TIẾT___
Management of Patients with Pseudo-Endocrine Disorders
A Case-Based Pocket Guide
Editors: McDermott, Michael T. (Ed.)
Copyright: 2019
Publisher: Springer International Publishing
Copyright Holder: Springer Nature Switzerland AG
eBook ISBN 978-3-030-22720-3
Edition Number 1
Number of Pages: 351

Tải ebook: Định dạng PDF – 351 trang – Dung lượng : 6 MB – Tiếng Anh

Tải xuống chỉ dành cho Thành viên đã đăng ký

Vui lòng ĐĂNG NHẬP, hoặc ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN để tải xuống

THƯ VIỆN MEDIPHARM