Trang chủSách Nội khoaSổ tay lâm sàng

Oxford Các Hướng dẫn lâm sàng dành cho Bác sĩ mới hành nghề, ấn bản 2023

Nuốt khó: Chẩn đoán và Quản lý lâm sàng ở người lớn và trẻ em, Phiên bản 2
Sử dụng ứng dụng và trao quyền cho bệnh nhân trong tự quản lý bệnh tiểu đường, 2020
Xuất huyết dưới nhện – Chăm sóc và bảo vệ thần kinh, ấn bản 2020
Atlas màu và tóm tắt về Y học gia đình, Ấn bản 3 [2019]
Washington Cẩm nang điều trị Nội khoa 34e [GS. Ngô Quý Châu dịch]

Các hướng dẫn dựa trên bằng chứng đã đóng một vai trò ngày càng tăng trong thực hành y tế trong những năm gần đây. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng các hướng dẫn để đối phó với sự giàu có của thông tin có sẵn và để áp dụng những tiến bộ khoa học và kiến thức mới thành chăm sóc lâm sàng an toàn.
Sự phổ biến của các hướng dẫn lâm sàng đã dẫn đến sự gia tăng theo cấp số nhân trong các hướng dẫn được tạo ra từ những năm 1980 và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hiện đại dự kiến sẽ quen thuộc với chúng. Hướng dẫn Thực hành Y tế Tốt của Hội đồng Y khoa Tổng quát (GMC), ghi lại những gì được mong đợi ở mọi bác sĩ đã đăng ký GMC, nêu rõ: ‘Bạn phải làm quen với các hướng dẫn … ảnh hưởng đến công việc của bạn’. Một chỉ thị như vậy là thách thức để duy trì. Đầu tiên, phạm vi của các hướng dẫn có sẵn trong mọi chuyên ngành là rất lớn và không ngừng mở rộng. Hơn nữa, các hướng dẫn cá nhân có thể dày đặc và dài dòng, và do đó không thực tế để chải qua cho một chuyên gia muốn làm quen nhanh chóng với các phương pháp lâm sàng hiện tại. Ấn phẩm này tìm cách giải quyết thách thức đó.
Được viết bởi các bác sĩ cơ sở, mỗi chương tóm tắt các hướng dẫn dựa trên bằng chứng lâm sàng chính định hình thực hành của Vương quốc Anh và trình bày thông tin ở định dạng ngắn gọn và dễ tiếp cận. Nếu có liên quan, các chương cung cấp các điểm ngữ cảnh bổ sung ngắn gọn để giải thích hướng dẫn cho những người ít quen thuộc với lĩnh vực này.
Các bác sĩ cơ sở, đặc biệt là các bác sĩ mới hành nghề, sẽ thấy tài nguyên này hữu ích để nhanh chóng làm quen với các hướng dẫn lâm sàng mới nhất cho các tình trạng phổ biến nhất mà họ gặp phải trong cả chăm sóc sức khỏe ban đầu. Người học sẽ thấy cuốn sách này hữu ích như một hướng dẫn tham khảo nhanh để hiểu rõ hơn về hành trình của bệnh nhân . Họ cũng có thể sử dụng nó như một trợ giúp ôn tập, vì kiến thức về các hướng dẫn ngày càng được kiểm tra trong các kỳ thi ở trường y.

TRÍCH DẪN_
Oxford Clinical Guidelines: Newly Qualified Doctor
David Fisher, Deborah Gill
Categories:
Medicine – Clinical Medicine
Year:
2023
Edition:
1st
Publisher:
Oxford University Press
Language:
English
Pages:
1407
ISBN 10:
0192571435
ISBN 13:
9780192571434

Tải xuống eBook: Định dạng EPUB, 13.33 MB, 1407 Trang – Tiếng Anh

Tải xuống chỉ dành cho Thành viên đã đăng ký

Vui lòng ĐĂNG NHẬP, hoặc ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN để tải xuống

THƯ VIỆN MEDIPHARM