Nguyên tắc 5S và các loại lãng phí_BS.TS. Lý Quốc Trung

5S là phương pháp quản lý có thể giúp nâng cao năng suất chất lượng. Việc áp dụng 5S trong lĩnh vực Y tế cũng không ngoại lệ.
Khái niệm 5S (5S methodology) bắt nguồn từ Nhật Bản vào đầu những năm 1980 thế kỷ XX. Theo định nghĩa 5S là Seiri (Sàng lọc những thứ không cần thiết tại nơi làm việc và bỏ đi), Seiton (Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy), Seiso (Sạch sẽ vệ sinh thiết bị, dụng cụ và nơi làm việc), Seiketsu (Săn sóc nơi làm việc bằng cách luôn thực hiện 3S trên) và Shitsuke (Sẵn sàng giáo dục rèn luyện để mọi người thực hiện 4S trên một cách tự giác).


Thực hành tốt 5S là một công cụ nền tảng giúp các tổ chức, doanh nghiệp cải tiến năng suất và giảm thiểu lãng phí. Việc triển khai áp dụng 5S đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích như: tạo môi trường làm việc khoa học, sạch sẽ, gọn gàng, thông qua đó nâng cao năng suất, hiệu quả công việc và thuận lợi cho việc nhận diện các lãng phí để có biện pháp giảm thiểu các lãng phí.
Việc thực hiện 5S sẽ đem đến một cơ sở y tế gọn gàng, sạch sẽ. Ít xảy ra sai sót trong lâm sàng. Giúp người bệnh không phải chờ đợi điều trị quá lâu; hoạt động ít tốn kém hơn và giúp giảm chi phí y tế. Mang đến một cảm giác khỏe mạnh, giúp ích cho tinh thần của người bệnh.

Mời các bạn tải xuống và tham khảo bài giảng 5S và các loại lãng phí trong y tế của TS.BS. Lý Quốc Trung – BVĐK tỉnh Sóc Trăng – Một chuyên gia nổi tiếng về quản trị bệnh viện tại Việt Nam.

THÔNG TIN TÀI LIỆU__________
Nguyên tắc 5S và các loại lãng phí trong Y tế
Tác giả: TS.BS. Lý Quốc Trung
Số trang: 99
Định dạng PDF
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Tải sách chỉ dành cho thành viên.

Vui lòng Đăng nhập, hoặc Đăng ký tài khoản mới để tải xuống!

NHẬN XÉT

error: